Giỏ hàng của bạn trống

Total (0 items)

Đặt hàng

MỘT CHIẾC ÁO SƠ MI MAY ĐO CHẤT LƯỢNG

Tue 04, 2018
< Trở lại trang trước

Áo sơ mi tuy không có những cấu trúc phức tạp như bộ suit. Dù vậy, đây cũng là món đồ gắn liền với quý ông hằng ngày. Một chiếc sơ mi  may đo với chất lượng tuyệt hảo luôn cho những trải nghiệm khác biệt. Khác biệt này là bởi cảm nhận từ chất liệu, kỹ thuật làm áo và từng chi tiết làm nên chiếc áo đó.

Sự vừa vặn

Đây là yếu tố cơ bản, dù gì bạn cũng cần phải mặc vừa chúng thì mới đẹp. Áo thường sẽ cần cổ áo vừa vặn, nách không quá rộng cũng không quá bó, mặc lên người gọn gàng (áo sơ mi thường sẽ rộng một chút).

Kiểu cách cổ áo.

Cổ áo có kích thước đủ để khớp với cổ áo khoác, đủ cứng để cổ áo luôn đứng, không uột hay xẹp dí khi đi kèm áo ngoài là rất quan trọng. Một chiếc cổ cứng cáp và đứng dáng là thứ ảnh hưởng hàng đầu tới hình ảnh người mặc.

Sử dụng vải chất lượng

Áo sơ mi là thứ tiếp xúc trực tiếp với da, nó thực sự giống như làn da thứ hai của người diện chúng.  Vì vậy một chiếc áo chất lượng cần phải đi kèm vải làm sao cho bạn phải thấy thật dễ chịu. Một chiếc áo sơ mi cao cấp có hai điều cơ bản cần đáp ứng, chính là chất liệu và sự vừa vặn. Vải cotton 2-ply (được dệt kiểu 2×2) là thứ luôn được đánh giá cao bởi độ bền của nó, đây là kiểu dệt với mỗi sợi dệt được bện từ hai sợi vải. Áo may đo thường sử dụng vải từ nguồn cụ thể như các thương hiệu chuyên sơ mi như Thomas Mason của nhà Albini, Inzio hoặc của những hãng vải cao cấp, Anh, Ý,...

Đường may (French seams)

Bởi vì áo sơ mi có cấu trúc rất đơn giản, nên càng đòi hỏi sự cầu kỳ và đầu tư trong từng chi tiết. Vì vậy, một chi tiết đặc biệt cần nói tới ngay là French seams. Để nhận biết, trước hết bạn hãy xem các vùng ráp giữa thân trước và thân sau, vùng ráp tay và thân áo, vùng ráp ống tay. Nếu các đường ráp áo này chỉ hiện ra duy nhất một đường chỉ khâu ở bên ngoài thì đây sẽ là French seams.

Cúc áo bằng chất liệu tự nhiên

Một chiếc áo với đầy đủ chi tiết tôi vừa nói bên trên kèm theo cúc áo ở đây thường chọn loại làm từ vỏ trai. Khi bạn nhìn vào chúng sẽ có sắc chuyển bày màu như cầu vồng, bề mặt bóng tự nhiên, hoặc những loại cúc sừng cao cấp từ các hãng Inzio, Cerruti,...

Đường khâu cúc áo.

Như đã nói, đường khâu cúc áo thông thường sẽ có chữ thập là đã đủ tốt. Tuy nhiên để tăng sự tỉ mỉ của chiếc áo, các nhà may hay làm đường mũi tên hay còn gọi là đường chân gà (tiếng ý là zampa di gallina). Đặc biệt đây cũng là chi tiết đặc trưng của sơ mi của Ý. Kiểu mũi tên này còn có rất nhiều trò để thể hiện sự tinh tế, ví dụ như cả hàng khuy 5 cúc thì sẽ có 4 chiếc hướng mũi tên xuống dưới và chiếc cuối cùng sẽ là mũi tên hướng chéo lên.