Giỏ hàng của bạn trống

Total (0 items)

Đặt hàng

NGHỆ THUẬT TẠO RA CHIẾC CÀ VẠT QUYỀN LỰC

Fri 04, 2018
< Trở lại trang trước

Cũng giống như quần áo hay giày tây hàng hiệu, mỗi chiếc cà vạt nam cao cấp được sáng tạo ra đều có cấu trúc giúp hình thành nên hình dáng bao gồm 5 phần chính là: Lớp vỏ ngoài, nhãn hiệu trên cà vạt, đầu nhọn của cà vạt, lớp lót giữa, đường may.

Lớp vỏ ngoài

Đây là phần chính, cũng là phần quan trọng nhất để tạo nên một chiếc cà vạt chất lượng. Thông thường, lớp vỏ ngoài của một chiếc cà vạt thường được làm từ các chất liệu khác nhau như: len, lụa, cashmere (len lấy từ một loài dê), cotton (lấy từ cây bông) hay lanh (linen). Đôi khi chúng cũng có thể được làm từ chất liệu pha trộn của nhiều loại vải khác nhau để đảm bảo độ bền cao khi sử dụng.

Sau khi lựa chọn xong chất vải, nhà thiết kế bắt đầu cắt và may theo đúng bản thiết kế đã vẽ ( bao gồm chiều rộng và chiều dài). Chiều dài của một chiếc cà vạt nam cao cấp thường được xác định bằng số vòng cuộn ( thông thường là 3 vòng cuộn) và mỗi vòng cuộn sẽ được thêm vào một chiếc ghim đóng ở phần giữa.

Tuy nhiên, cũng có những chiếc cà vạt có đến 7 vòng cuộn và cũng thỉnh thoảng cũng có loại có 12 vòng cuộn. Cà vạt có vòng cuộn càng lớn thì kích cỡ và độ nặng cũng càng tăng lên.

Đầu nhọn cà vạt

Phần đầu nhọn của một chiếc cà vạt là phần kết thúc khi thắt cà vạt, hai phần đầu nhọn này thường được thiết kế thành một đầu to và một đầu nhỏ, phần đầu to thường được đè lên trước, phần đầu nhỏ ẩn phía sau.

Lớp lót giữa của cà vạt

Lớp lót giữa của cà vạt là một mảnh vải thường được làm từ chất liệu len hay len tổng hợp được may lót bên trong của chiếc cà vạt nam đẹp. Chúng có tác dụng giúp cho chiếc cà vạt có độ cứng và độ đứng sau khi thắt. Tốt nhất, bạn nên chọn chiếc cà vạt có phần lớp lót được làm từ chất liệu len cao cấp bởi chúng sẽ giúp cho cà vạt bền hơn. Và ngược lại, nếu chiếc cà vạt không có lớp lót sẽ khó định dạng được các số vòng cuốn và không tạo được độ cứng.

 

Đường khâu

Cuối cùng là đường khâu, một chiếc cà vạt với những đường chỉ khâu đẹp, tinh tế thể hiện được độ sang trọng và khẳng định được đẳng cấp của người dùng. Những chiếc cà vạt cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng đều được thiết kế mỉ tỉ và sản xuất hoàn toàn bằng thủ công. Những đường khâu tay nhỏ, đều đặn và thẳng chạy dài từ đầu đến đuôi cà vạt bao bọc xung quanh lớp ngoài và lớp trong của chiếc cà vạt đều được đánh giá là tinh tế và khéo léo.

Với thiết kế đơn giản mang đậm phong cách lịch lãm, sang trọng  cấp trở thành sự lựa chọn hàng đầu được tầng lớp doanh nhân thành đạt và chính khách - những người luôn có đòi hỏi khắt khe vào sản phẩm thời trang cao cấp lựa chọn và tin dùng.

Tại Chương Tailor, các quý ông sẽ dễ dành lựa chọn cho mình những mẫu cà vạt nam phù hợp với phong cách thời trang của mỗi người.