Giỏ hàng của bạn trống

Total (0 items)

Đặt hàng

Như thế nào là một quý ông thực sự?

Fri 11, 2016
< Trở lại trang trước

Nhà may Chương    

Theo như các báo đài và truyền thông, khi nói đến một quý ông người ta sẽ nghĩ đến một hình ảnh hoàn hảo, một bộ vest đắt tiền, một ly scotch đong đưa trong tay, mái tóc vuốt gọn gàng, và điếu xì gà thả khói mờ ảo… Đứng bên cạnh có thể còn có một người phụ nữ tuyệt đẹp, trong một bộ phục trang quyến rũ...

Rõ ràng là có rất nhiều cách để miêu tả một quý ông. Theo từ điển thì “Quý ông” là:

   - Một người đàn ông cao sang thuộc tầng lớp thượng lưu.

   - Một nhà quý tộc với những phẩm chất hào hiệp;

   - Một người đàn ông có hành vi ứng xử phù hợp với những chuẩn mực và phép tắc cao nhất.

     Nói cách khác, định nghĩa một quý ông nằm ở cách đối xử với người khác, đặc biệt là nữ giới, với lòng tôn trọng và không vụ lợi, không lợi dụng hay đẩy người khác làm những việc họ lựa chọn không làm. Trường hợp ngoại lệ là buộc một người làm việc gì đó vì lợi ích của chính bản thân họ, ví như đến bệnh viện chữa trị, hay theo đuổi một giấc mơ đã từng bị chôn vùi.

Mặc dù định nghĩa về một quý ông bắt nguồn từ cách phân biệt vị thế xã hội, ngày nay, ý nghĩa của từ đã được chuyển sang thể hiện một phong cách, hành vi, những giá trị và chuẩn mực của cánh mày râu.

Nhưng trong tất cả những định nghĩa đó, có chỗ nào nói đến hàng hiệu, rượu scotch, xì gà, hay phụ nữ đẹp hay không?

      Để làm một quý ông không có nghĩa là chỉ toàn dùng đồ hiệu. Nó không phải là chiếc đồng hồ trên cổ tay bạn, tên nhà sản xuẩn gắn trên kính của bạn, nhãn hiệu xì gà bạn hút, hay kể cả sắc đẹp của người phụ nữ bên cạnh bạn đi chăng nữa.

Có rất nhiều người ăn mặc bảnh bao nhưng không nhất thiết đã là những quý ông.

Có rất nhiều quý ông lại chỉ đơn giản là không biết mặc đẹp.

Quý ông không nằm ở số tiền một người khoác lên mình mà nằm ở cách anh ta khoác chúng. Cách anh ta thể hiện bản thân mình. Cách anh ta cư xử khi không có ai theo dõi. Cách anh ta đối xử với những người xung quanh anh ta.

      Một quý ông là lòng quả cảm, dám đứng lên cho những gì mình tin tưởng, ngay cả khi anh ta do dự. Một quý ông là sự trung thực, anh ta nói thật, ngay cả khi đó không phải là điều dễ dàng để nghe.

Một quý ông là sự tự tin; anh ta biết mình thích gì, muốn gì, và cần phải làm gì, anh ta biết cái gì phù hợp với anh ta.

Một quý ông là tinh thần mạo hiểm, anh ta sống cho những kinh nghiệm để đời, dấn thân vào cả những lĩnh vực mà mình chưa hiểu rõ, để đạt được sự đồng cảm và giữ cho khối óc cởi mở.

      Một quý ông là sự tinh tế, từ trong trang phục cho đến hành động. Anh ta không phô trương và không cần người khác phải thừa nhận mình. Thay vào đó, anh ta nâng niu những món đồ mình sở hữu, những thứ mình đang mặc, như những người bạn, và sử dụng chúng đơn giản vì niềm vui và lòng yêu thích của bản thân.

     Một quý ông là tấm lòng hào hiệp, anh ta luôn ứng xử một cách lịch sự và quan tâm đến người khác, và nếu anh ta có một người để yêu, anh ta sẽ tôn trọng, nâng niu, và ngưỡng mộ cô ấy.

     Một quý ông là sự hào phóng, đặc biệt với những người anh ta yêu thương, nhưng thậm chí với cả những người không thể mang lại bất cứ điều gì cho anh ta.

Một quý ông là một con người có nguyên tắc, sống thật với chính bản thân mình, mặc cho biến động không ngừng của xã hội.

    Chỉ có một cách để trở thành quý ông: Hãy phấn đấu mỗi ngày. Bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Mỗi ngày hôm sau cố gắng hơn ngày trước một chút. Từ những điều nhỏ nhặt, từ quần áo phục trang, từ đầu tóc gọn gàng… đến những điều to lớn và vĩ đại hơn.